.
.
.

TAY NẮM PUSH – PULL LÀ GÌ ? CÓ GÌ KHÁC SO VỚI TAY NẮM THÔNG THƯỜNG ?

SAMSUNG- SHP-DP728

Khóa cửa có tay cầm khi lắp đặt sẽ thay thế vị trí của ổ khóa cũ. Do vậy tay cầm của khóa cũng được nhà sản xuất chú ý, có thể kể đến là cơ cấu trợ lực giúp giảm lực tác động khi mở cửa và thiết kế dạng Push – Pull thay cho kiểu tay nắm thông thường.

1.Tay nắm Push – Pull là gì ?

SAMSUNG- SHP-DP728

Tay nắm dạng Push – Pull hiểu đơn giản là thay vì hoạt động theo hướng vặn từ trên xuống như tay nắm thông thường, loại tay cầm này hoạt động theo hướng tác động vào cánh cửa. Thay vì vặn, bạn sẽ đẩy hoặc kéo để mở cửa từ bên ngoài hoặc bên trong. Thiết kế này xuất hiện khá phổ biến ở các mẫu khóa có tay cầm của Samsung và một số mẫu khóa có tay cầm của các thương hiệu khác như Yale hay Epic

2.Tay nắm dạng Push – Pull có tốt hơn tay nắm thông thường ?

 

Phần lớn các mẫu khóa có tay cầm đều được trang bị tay nắm nằm ngang truyền thống giống như các ổ khóa cơ. Tuy nhiên tay nắm này có một số nhược điểm như tốn diện tích: Một số trường hợp được ghi nhận là tay nắm quá dài so với vị trí lắp đến khung cửa hoặc tay cầm của cửa. Hơn nữa loại tay nắm này cũng rất dễ bị kẹt nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.

Tay nắm dạng Push – Pull giải quyết được vấn đề không gian lắp đặt khi mà tay cầm được bố trí dọc thân khóa và không vượt quá chiều rộng. Ưu điểm tiếp theo là cơ chế mở cửa đơn giản hơn và thời gian mở cửa ngắn hơn. Với tay nắm nằm ngang, bạn cần 3 bước để mở cửa là nắm, vặn và kéo hoặc đẩy, trong khi đó tay nắm Push – Pull chỉ yêu cầu 1 bước là đẩy hoặc kéo là có thể mở cửa, giúp tiết kiệm thời gian hơn và phù hợp trong các trường hợp người dùng xách nhiều đồ trên tay.

3.Một số mẫu khóa điện tử có tay cầm Push – Pull

TAY NẮM PUSH – PULL LÀ GÌ ? CÓ GÌ KHÁC SO VỚI TAY NẮM THÔNG THƯỜNG ?

Samsung SDS là thương hiệu đi đầu với thiết kế tay nắm mới này nên hãng có khá nhiều sản phẩm khóa điện tử Push – Pull như Samsung SHP DP728, SHS P718, SHS P717, SHP DP727,v.v… Epic và Yale cũng có các sản phẩm riêng có thiết kế tay nắm Push – Pull là Epic EF P8800K và Yale YMG 40. Bạn có thể tìm thấy các mẫu khóa trên tại Vinlock – Hệ thống phân phối khóa điện tử hàng đầu Việt Nam và là đối tác chính thức của 3 thương hiệu khóa điện tử lớn là Samsung SDS, Yale và Epic tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *